Th8
14
2013

Thất bại có thể làm cho bạn hiểu hơn về Seo?

Đã 3 tháng kể từ khi các Mozzer cho phép cuốn "Seo from a newb’s prospective" của tôi xuất bản và hiện tại tôi lại đang tập trung vào 1 cuốn khác – có được nhiều cơ sở thực tế từ HappyBrooke
 

 

Resigzed Image Click vào đây để xem ảnh gốc.

Tôi đã phát hiện ra danh sách của Brooke về những yếu tố cần thiết mà các SEO chuyên nghiệp cần (mà tôi được liệt kê trong bài viết trước), tuy nhiên danh sách đó không hề dễ hiểu và còn thiếu mất 1 yếu tố: đó là khả năng thích ứng​​. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về cách giúp tăng khả năng thích ứng dù phải đối mặt với thất bại. Như Heather đã chỉ ra, nếu bạn muốn làm SEO tốt, bạn phải biết thích ứng.

Bạn bè của tôi, cũng giống như tôi, đều là những người mới đến với SEO, có thể sẽ nhận thấy những chia sẻ tôi hữu ích hơn của những người đã làm SEO lâu năm. Nhưng chắc chắn họ cũng đã có những chiến lược về cách thích ứng với chiến dịch tăng thứ hạng hàng ngày. Tôi sẽ cảm thấy vui nếu bạn sẵn sàng chia sẻ chiến lược của bạn dưới đây:

Tại sao SEO là hành trình đầy thử thách: 

Như chúng ta đều biết,nếu SEO được làm đúng cách thì nó có thể phục vụ cho khách hàng bằng rất nhiều tiện ích: thông qua lưu lượng truy cập web, chuyển đổi, nhận biết thương hiệu, lòng trung thành, và sự duy trì. Và khi trang web của bạn được xếp hạng, bạn có thể có được nhiều lợi ích từ nó.

Nhưng không có bát kì sự bảo đảm nào.

Trong bốn tháng đầu tiên của tôi với công việc là một SEO, tôi chưa từng trải nghiệm được 1 lần trang web của tôi có mặt trong bản cập nhật về thuật toán xếp hạng của Google nào, nhưng tôi đã cảm nhận được những niềm vui công việc hàng ngày và thách thức trong lĩnh vực của mình.
Kể từ khi bắt đầu công việc của tôi tại Happy Dog,tất cả những điều này đã xảy ra với tôi:

– Tôi đã có thêm các khách hàng, và tôi mất đi một khách hàng.
– Tôi đã sáng tạo nội dung mà mọi người đều thích, và tôi cũng tạo ra nội dung không ai dành sự tôn trọng cho nó.
– Tôi đã chứng kiến thứ hạng tăng vọt, và tôi đã nhìn thấy hạng tụt thảm hại.
– Và tôi đột nhiên nhận ra rằng để làm SEO, bạn cần một sự thích ứng mọi lúc giống như khả năng giữ cân bằng của cơ thể trong môn bơi lội vậy.Việc xem các phân tích và các trang kết quả tìm kiếm, và đợi lưu lượng truy cập và bảng xếp hạng thì thật kinh khủng nó giống như cố gắng để có được 1 ngọn lửa giữa đêm trại hè. Bạn nhìn chằm chằm vào ngọn lửa và chờ lửa sáng hơn. Ngọn lửa vụt tắt. Bạn rùng mình. Bạn chạy đi tìm cành cây. Cuối cùng: một ngọn lửa nhỏ xuất hiện! Sau đó, đột nhiên, một cơn gió lớn lại thổi tắt nó. Nooooooo!

Cảm xúc của tôi lúc đó vô cùng lẫn lộn. Đầu tiên, tôi thất vọng. Khách hàng của tôi kinh doanh lớn mà. Anh ấy xứng đáng để có thứ hạng tốt hơn. Nhưng sau đó tôi cảm thấy mình cũng có 1 cái quyền gì đó: Tôi cũng đã bỏ ra thời gian, vì vậy cũng bất công khi công việc của tôi không được đền đáp xứng đáng. Tôi cảm thấy tuyệt vọng. Khách hàng của tôi đang trả cho tôi để đạt được kết quả. Tôi đã một thất bại chăng?

Những gì xảy ra tiếp theo? Vâng, tôi được thuê để giúp khách hàng tối ưu hóa sự xuất hiện trang web của họ. Tôi được kì vọng để giúp tăng ​​lưu lượng truy cập – khách hàng của tôi sẽ không để thời gian trôi qua bằng việc đứng bẻ tay và kiên nhẫn chờ đợi. Áp lực là như vây. Tôi sẽ phải làm gì?

Kết quả cuối cùng của cuộc hành trình đầy cảm xúc này là tôi đã hiểu hơn mọi thứ về khả năng thích ứng. Sau đó đây là những gì tôi đang nghiên cứu để làm : lập 1 bảng đánh dấu dễ hiểu để mọi người hiểu được những gì có thể được thực hiện. Vào thời điểm hiện tại, những người bạn của tôi chính là những sự cần thiết mà chúng tôi làm về SEO

Thật không phải dễ dàng sáng tạo

Như nhiều chuyên gia đã chỉ ra ,lý do SEO quá khó khăn / phấn khởi / bực bội / mệt mỏi / vượt trội là không có công thức bí mật nào để kiếm được các liên kết, bắt đầu xếp hạng, và thành công trong tiếp thị công cụ tìm kiếm.Những thứ đó dựa vào sự sáng tạo từ bộ não của bạn,điều này có nghĩa là bạn có thể đạt được kết quả đáng kinh ngạc nếu bạn tích cực tìm tòi suy nghĩ hoặc nếu ngược lại, bạn sẽ không thấy bất kể 1 thành quả nào hết.
Luôn một mối nguy cho những sự sáng tạo của chúng ta và khi chúng ta sáng tạo thay cho người khác thì mối nguy ấy càng tăng. Khi đối mặt với tất cả các áp lực này, chúng ta phải học cách để thể hiện khả năng thích ứng – mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút.

Tôi nhận ra được điều đó bởi vì tôi đã có 1 chiến lược và nó không hoạt động hiệu quả,nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đã thất bại. Tôi sẽ chỉ ra 3 trong số những lần thất bại của bản thân với hy vọng bạn sẽ : a) nhận ra rằng mình không đơn độc, và b) có một số ý tưởng để hướng về phía trước

Những sai lầm về SEO của Brooke1. Không ai thích nội dung của tôi
– Vấn đề: Tôi đã mất nhiều giờ thực hiện nghiên cứu và sáng tạo về các bài viết blog cho một khách hàng . Trong nhiều tuần, không ai ủng hộ chúng .

– Tôi đã làm gì tiếp theo: Chỉnh lại các ý tưởng, thực hiện sửa đổi nhỏ, và xác định lại nội dung. Mọi người không ấn tượng gì, vì vậy tôi tạo ra nội dung với sự hứng thú hơn. Sau đó, tôi loại bỏ nội dung mà không ai muốn ngay và xem xét lại bản mới xem liệu tôi có bất kỳ ý tưởng mới nào nữa để cải thiện nó không..

– Kiểm tra thực tế: Không thu hút được sự chú ý của khán giả là một tình trạng khó xử muôn thưở của các nghệ sĩ. Hey, nếu có bất cứ điều gì tôi học được từ các tiết viết sáng tạo từ trường đại học của tôi thì điều đó là nếu bạn mong đợi một sự chào đón nồng nhiệt cho tất cả mọi thứ bạn viết, bạn hãy sẵn sàng chấp nhận sự thất vọng. Rhiều nhà văn đã dành nhiều năm để viết và trưng bày các cuốn sách mà không ai muốn xuất bản. Nếu bạn không có bất kì một thành công rực rỡ nào, bạn sẽ không gây được sự chú ý với bất cứ ai.

– Làm thế nào để giữ được sự thích ứng: Nhận thức ra từ sự phản đối và điều chỉnh chiến lược chúng của bạn. Là nội dung quá sơ sài hay qúa kỹ lưỡng? Có phải bạn đã chọn một góc hoặc phương pháp tiếp cận mà không hợp vơi đối tượng của bạn? Hay nền tảng mà bạn chọn để xuất bản không phù hợp về nội dung? Hãy thử nghĩ tới cái gì đó mới hơn vào lần sau. Đừng băn khoăn.

2. Tôi bị mất một khách hàng

– Vấn đề: Trong suốt vài tháng đầu tiên của chiến dịch, khách hàng của tôi dường như luôn muốn bỏ cuộc. Nhưng tôi đã khích lệ họ dù là trong mỗi cuộc gọi điện thoại và email, hứa hẹn sự khởi sắc cho bảng xếp hạng thương hiệu mới của họ. Tuy nhiên sự chờ đợi đã khiến họ mất dần kiên nhẫn.

– Tôi đã làm gì tiếp theo: Ông chủ của tôi và tôi thực hiện 1 phân tích "Cái gì đã đi sai lầm?", và chúng tôi khẳng định rằng bây giờ thì chiến dịch đã chắc chắn. Thứ hạng đã chậm tiến, nhưng đó dự báo một tháng hoặc hai tháng nữa. Tuy nhiên, chúng tôi chợt nhận ra tầm quan trọng để liên kết với khách hàng của chúng tôi và đảm bảo rằng họ cảm thấy vui vẻ-nhiều khách hàng đã có những câu hỏi nhưng không bao giờ đưa ra cho chúng tôi. Kinh nghiệm này đã giúp cho chúng tôi giải quyết được vấn đề liên kết thường xuyên hơn và có cơ hội để thảo luận với khách hàng.

– Kiểm tra thực tế: Ngay cả khi bạn thực hiện công việc yêu cầu cao, thì khách hàng vẫn thường mong đợi biết được hướng đi và nhìn thấy kết quả trong một khoảng thời gian ngắn hơn để có thể thực hiện chúng. Và thật quan trọng để giúp khách hàng của bạn hiểu rằng trong SEO, "chậm và chắc sẽ chiến thắng cuộc đua." Ở trường hợp của chúng tôi, chúng tôi lẽ ra nên tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng và đảm bảo rằng họ không có những kỳ vọng không thực tế về chúng tôi.

– Làm thế nào để giữ được sự thích ứng: Nếu bạn làm một công việc tốt nhưng vẫn bị mất khách hàng, thì cũng đừng thấy xấu hổ. Điều quan trọng là bạn sẽ luôn thực hiện lại một chiến lược tốt hơn để có thể sử dụng. Mất đi một khách hàng có thể lại là một cơ hội đểbạn suy nghĩ xem chiến lược của bạn đã thực hiện tốt hay không. Với SEO, ngay cả những chiến lược tốt nhất tốn nhiều thời gian,bạn cũng đừng chú trọng vào sự kiên nhẫn của khác hàng mà hãy tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ SEO có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

3. Tôi không thể tìm ra cách để tiếp thị tới một khách hàng ?
Vấn đề: Hôm họ gọi để yêu cầu dịch vụ SEO, tôi thậm chí không thể định hình nổi sản phẩm của họ. Vậy nên làm gì bây giờ?

– Tôi đã làm gì tiếp theo: Tôi đã thay đổi toàn bộ chiến lược về từ khóa ba lần. Thành thật mà nói, đây là một điều vô cùng khó khăn. Nhưng một ý tưởng nảy ra đã giúp đỡ tôi rất nhiều đó là có những buổi học hỏi với họ về lợi ích mà sản phẩm của họ mang lại. Khi tôi bắt đầu hiểu ra vấn đề hơn, thì cũng dễ dàng hơn để đưa ra các ý tưởng.

– Kiểm tra thực tế: Không phải tất cả khách hàng đều dễ dàng để tiếp thị. Mỗi ngành công nghiệp đều có 1 sản phẩm đăc trưng độc đáo

– Làm thế nào gữ được sự thích ứng: Nick Stagg từ Lemonpromotions đã đưa ra một câu hỏi lớn trong phần bình luận ​​ở dưới bài viết đầu tiên của tôi: "Làm thế nào để khiến ‘’thợ sửa ông nước’’ nghe quyến rũ?"? Có lẽ có hàng trăm cách để trả lời.Nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng sẽ bao gồm bốn bước:

+ Hiểu được các giá trị đặc biệt mà thợ sửa ống nước cung cấp,
+ Biết xem ai cần dịch vụ của anh/cô ấy
+ Coi trọng giá trị của anh/cô ấy
+ Chia sẻ nó theo 1 cách đầy sáng tạo.

Như các nhà tiếp thị, đây là những thách thức mà có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy chúng tôi. Tất cả các ngành công nghiệp đều có nhu cầu và mục đích, và bạn có thể (và sẽ) tìm thấy chiến lược đó sẽ làm việc.

Những lời khuyên
Nếu bạn đang bối rối hoặc thất bại:

Nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn. Giữ mối quan hệ vững chắc. Chia sẻ khả năng thích ứng của bạn với họ.. Để lòng nhiệt tình và chuyên môn trong lĩnh vực của họ đem lại sức sống bạn.
Hãy thử những điều mới. Hãy mạo hiểm. Thử nghiệm với những nội dung mới hoặc phương pháp tiếp cận mới. Đôi khi thất bại tháo gỡ những khó khăn cho chúng ta mà không thứ gì có thể giúp nổi.

Bất cứ thứ gì bạn mất đi từ sự phản ánh này, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta vẫn còn đang học cách làm kinh doanh 1 cách một hiệu quả này. Nếu bạn thất bại một lần, hoặc thất bại nhiều lần nữa, cứ tiếp tục trau dồi khả năng thích ứng. Quay trở lại với bản đánh dấu bên trên. Hãy nhớ rằng vào cuối ngày, sự toàn vẹn và kết nối bạn thực hiện với khách hàng chính là những điều quan trọng nhất – chứ không khả năng của bạn để làm tăng thứ hạng hạng.

Ấn tượng của tôi về cộng đồng SEO chỉ sau một vài tháng đọc các blog và các diễn đàn là bạn người dân đang đói cho các công cụ và mẹo để làm công việc của bạn tốt hơn. Bạn không chỉ muốn làm một công việc tố mà bạn còn muốn thành công, và bạn muốn làm công việc đó theo những cách lớn laovà táo bạo. Khi bạn chán nản, hãy xem xét những lời lẽ của J.K. Từ Rowling trong bài phát biểu của mình tại Đại học Harvard vào năm 2008 (áp dụng cho cả SEO và cuộc sống nói chung):

"Chúng ta không thể sống mà không có thất bại ở một cái gì đó, trừ khi bạn sống quá thận trọng đến nỗi như thể là bạn chưa từng sống trên đời bao giờ – trong trường hợp này, bạn không theo quy luật cuộc sống."

Thất bại, nhưng đứng dậy ngay sau đó. Và bạn sẽ làm tốt hơn vào lần sau đó.

 

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả: thuong thuong

Thất bại có thể làm cho bạn hiểu hơn về Seo? Thất bại có thể làm cho bạn hiểu hơn về Seo?
8 10 975

Leave a comment