Th1
10
2015

Sự khác biệt giữa on-page và off-page trong seo là gì

Thực chất công việc seo chỉ thuộc 1 trong 2 loại sau: onpage và offpage.

Onpage là gì?

Onpage là việc bạn phải tối ưu hóa website cho website của bạn trở nên thân thiện với “con bọ tìm kiếm” của google nhất. Giống như khi các bạn vào một ngôi làng mà đường xá rộng rãi, tổ chức quy củ thì khách du lịch họ sẽ thích vào hơn. Khi hoc lam seo thì đây là công việc đầu tiên, làm tiền đề để seo thành công từ khóa.

Onpage gồm có những công việc gì? Bao gồm công việc như: tạo file robot.txt, tạo google site map, tối ưu thẻ H1-H6, tạo liên kết trong ngoài website, tối ưu thẻ meta, tối ưu thẻ tiêu đề, tối ưu nội dung, thuộc tính Alt của ảnh IMG.

Offpage là gì?

Offpage được hiểu là công việc xây dựng baclink từ các trang website khác chỏ về website của mình, sau khi thực hiện onpage thì việc tối quan trọng là tạo ra các mối liên kết với bên ngoài. Giống như khi bạn thấy một thông tin được mọi người chia sẻ, có mặt ở nhiều nơi thì chắc chắn bạn sẽ chú ý tới thông tin đó, con bọ của tìm kiếm google cũng vậy. Việc đặt backlink là vô cùng quan trọng, nếu các bạn đặt được backlink trên các trang website có PR cao thì website của bạn sẽ lên như diều thôi. Điều này giải thích như sau: ví dụ như khi có một người nổi tiếng, họ nói tốt về bạn trước công chúng thì tự khắc người ta sẽ chú ý tới bạn. Offpage bao gồm các công việc:

– Đăng các bài viết mới

– Quảng cáo bài viết lên mạng xã hội

– Tham gia reply trên blog để lại link

– Trao đổi các Textlink

– Đăng Banner quảng cáo

– Đăng thông cáo báo chí, bài viết PR

– Submit các đường dẫn lên các trang

– Xây dựng các trang vệ tinh như wordpress, site google,….

– Và còn nhiều phương pháp khác

Có tự hoc lam seo được không?

Câu trả lời của mình là có, bạn có thể tu hoc lam seo tại nhà mà không tốn một đồng tới các trung tâm. Bởi vì các kiến thức về hoc lam seo được mọi người chia sẻ rộng rãi trên mạng. Tuy nhiên bạn sẽ cần một khoảng thời gian kha khá và tốn nhiều thời gian công sử mới có thể trở thành một seoer. Thay vì hoc lam seo đi học 7 – 9 buổi học tại các trung tâm. Tuy nhiên các buổi hoc lam seo cấp tốc như thế này chưa mang lại nhiều cơ hội thực tập cho học viên. Tỉ lệ làm seo từ khóa lên top sau khi hoàn thành khóa hoclam seo không cao

Chính vì vậy duyanhweb.com đã đưa ra chương trình vừa học vừa làm, học viên có thể thực tập tại công ty với phụ phí cực rẻ chỉ có 500.000 vnd. Học viên tham gia khoa hoc seo sẽ được thực tập 1 nhóm từ khóa đồng thời đây cũng là đồ án tốt nghiệp của khoa hoc seo

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Related Posts

Tác giả: truong trinh quoc

Sự khác biệt giữa on-page và off-page trong seo là gì Sự khác biệt giữa on-page và off-page trong seo là gì
8 10 698

Leave a comment