Th1
10
2015

Onpage là gì và xây dựng chiến lược tối ưu hóa Onpage chuẩn SEO

Với những bài chia sẻ trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thuật ngữ cơ bản thường được sử dụng trong SEO, cách tìm kiếm và lên chiến lược tổng thể cho SEO, yếu tố nội dung tốt mang lại giá trị cho người tìm kiếm ảnh hưởng trực tiếp (khoảng 60-80%) đến bảng xếp hạng các website trên công cụ tìm kiếm.

Trong bài này các bạn cùng Se.edu.vn tiếp tục tìm hiểu thuật ngữ Onpage và cách xây dựng Onpage chuẩn SEO.

Đầu tiên, định nghĩa lại giúp các SEO Newbie hiểu rõ hơn Onpage là quá trình tối ưu lại nội dung website cho đơn giản và dễ sử dụng nhằm hướng đến các Search Engine.

xây dựng chiến lược tối ưu hóa Onpage chuẩn SEO

Trong nhiều tài liệu SEO hay trung tâm đào tạo SEO, mỗi người đều có một chiến lược riêng nhưng nhìn chung 1 website cơ bản chuẩn SEO Onpage cần những yếu tố sau:

– Thiết kế 1 website đầy đủ với các thẻ TitleMeta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt / Alternative, các thẻ H1, H2, H3 (Các thẻ này cần chứa từ khóa cần SEO) … và code chuẩn W3C, HTML..

– Với thẻ Title: bạn cần miêu tả ngắn gọn tiêu đề cụ thể của các webpage, nói cách khác thể hiện đúng giá trị thực của nội dung (khoảng 60-70 ký tự) có chứa Keyword chính.

– Thẻ Meta Description : Mô tả nội dung tổng thể của trang website hay webpage một cách đơn giản và đầy đủ nhất (khoảng 140 ký tự là phù hợp), chúng được xuất hiện dưới thẻ tiêu đề trên công cụ tìm kiếm Google.

– Meta Keywords : như chúng ta đã tìm hiểu ở những bài trước bao gồm cách xây dựng và nghiên cứu từ khóa qua Google Keyword Planner, bạn cần xây dựng được hệ thống từ khóa chính và các từ khóa mở rộng sau đó phân bố chúng tại các Categories phù hợp giúp điều hướng người dùng tốt.
Bạn cũng cần cân bằng hợp lý mật độ từ khóa Keyword Density phù hợp (khoảng 3-5% tùy độ cạnh tranh khác nhau).

– Thẻ Alt / Alternative : thẻ này cần xuất hiện dưới mỗi hình ảnh, thẻ Alt có thể có dấu hoặc không dấu, nhìn chung nên sử dụng có dấu giúp bạn chuẩn SEO (Google đánh tìm kiếm và xác định hình ảnh qua các thẻ này)

– Xây dựng URL chuẩn SEO: tức là trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung (đặc biệt không trùng lặp với các Categories)

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Related Posts

Tác giả: truong trinh quoc

Onpage là gì và xây dựng chiến lược tối ưu hóa Onpage chuẩn SEO Onpage là gì và xây dựng chiến lược tối ưu hóa Onpage chuẩn SEO
8 10 600

Leave a comment