Th4
30
2016

Hướng dẫn tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress

Hướng dẫn tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress – Tính năng tự động cập nhật cho WordPress là một tính năng khá là hữu ích cho bạn nó giúp bạn đỡ tốn thời gian phải cập nhật lại bằng tay. Tuy nhiên nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các lỗi không tương thích với một số thành phần trên trang blog của bạn.

Hướng dẫn tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress

Cũng chính vì nhược điểm đó mà tính năng tự động cập nhật này cũng không được kích hoạt hoàn toàn. Ví dụ bạn đang xài wordpress phiên bản 4.1 và nếu có phiên bản mới hơn như là 4.1.1 chẳng hạn thì nó sẽ tự động cập nhật cho bạn còn nếu như phiên bản mới là 4.2 chẳng hạn thì bạn phải tiến hành tự động cập nhật bằng tay thôi. Tuy nhiên theo mình nếu bạn cảm thấy blog của mình tương đối ổn định mình khuyên bạn nên tắt tính năng cập nhật tự động này đi. Nếu bạn muốn sử dụng thị bạn phải nhớ rằng một điều hãy sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên nhé. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn quản lý tính năng này một cách hiêu quả và tối ưu. Để can thiệp vào tính năng này bạn cần thay đổi một vài thông số của file wp-config.php nằm trong thư mục web của bạn.

Hướng dẫn tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật cho wordpress: Nghĩa là khi bạn nhảy từ phiên bản wordpress từ 4.1 lên 4.2 thì bạn cần copy câu lệnh sau đây và dán vào file wp-config.php là được.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Lưu ý: Đối với tính năng tự động cập nhật phiên bản cho wordpress bạn phải sao lưu dữ liệu thường xuyên nhé – Không thì công sức của bạn sẽ đi tong ấy.

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật Plugin: Nghĩa là khi một Plugin nào trong danh sách của bạn có phiên bản mới hơn thì nó sẽ tự động cập nhật các Plugin phiên bản mới này cho bạn, tương tự bạn cũng dùng đoạn code sau và dán vào file wp-config.php là được.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật Theme: Tức là khi theme bạn đang dùng có phên bản mới thì nó sẽ tự động cập nhật cho bạn. Tuy nhiên đối với tính năng này mình khuyến kích các bạn không nên bật tự động vì khi cập nhật theme các cài đặt của bạn sẽ được đưa về ban đầu và bạn phải cài đặt lại. Còn nếu bạn muốn bạn cũng có thể dùng đoạn code sau và dán vào file wp-config.php là được.

add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chú ý rằng: Theme chỉ được cập nhật khi theme bạn đang sử dụng có trên WordPress.org.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp các kiểu kích hoạt trên bằng cách thay từ True thành False. Ví dụ mình muốn tắt chế độ cập nhật phiên bản cho wordpress và bật tính năng tự động cập nhật Plugin và Theme thì đoạn code sẽ có dạng như sau.

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );

add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn các tính năng update của wordpress bạn có thể sử dụng câu lệnh sau và dán vào file wp-config.php là được.

define( 'AUTOMATIC_UPDATER_DISABLED', true );

Lưu ý: Khi bạn dùng câu lệnh này nghĩa là các câu lệnh trên sẽ không hoạt động đâu nhé. Như vậy với các câu lệnh trên bạn có thể kiểm soát được tính năng tự động cập nhật cho blog wordpress của bạn rồi đấy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn ./.

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả:

Hướng dẫn tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress Hướng dẫn tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress
8 10 372

1 Comment + Bình luận

  • Em toàn cai thêm cái plugin WordPress Update Manager vào, mấy cái cập nhật mình click mỗi nút bật – tắt là được

Leave a comment