Th12
14
2012

Hướng dẫn lưu chuyển email giữa 2 tài khoản Gmail

Việc sở hữu nhiều tài khoản email đã không còn là chuyện quá lạ lẫm trong cộng đồng người dùng máy tính nói chung và các doanh nhân nói riêng. Nhiều email cho phép bạn phân chia dễ dàng theo từng mục đích: email cho gia đình và bạn bè, email cho đối tác, email cho tình yêu bé nhỏ…

 
Tuy nhiên, việc quản lý nhiều email không phải lúc nào cũng dễ dàng và việc đưa các bức thư điện tử về một mối sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đăng nhập và kiểm tra ở từng hòm thư một. Dưới đây là một số bước cơ bản để “tụ tập” tất cả các email từ nhiều hòm thư Gmail về một mối:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy đăng nhập vào email cũ (hoặc email phụ) rồi nhấn vào Settings > Forwarding > POP và chọn Enable POP for all Mail. Sau đó nhấn vào nút Save Changes bên dưới.
 
Forwarding and POP-IMAP

Bước 2: Bạn hãy đăng nhập vào các tài khoản mà mình sẽ sử dụng chính và chọn Settings > Accounts > Add a mail account.

 

 

Bước 3: Bạn hãy nhập các địa chỉ Gmail phụ của mình vào hộp nhập liệu và nhấn Next.

 

 

Bước 4: Tiếp đó, bạn nhập mật khẩu của các tài khoản email phụ rồi chọn pop.gmail.com từ ô chọn POP Server. Sau đó bạn nhấn Add Account.

 

Bước 5: Bạn sẽ được hỏi xem liệu có muốn gửi email sử dụng tên của các hòm thư phụ hay không. Mục này có nghĩa là nếu bạn có hòm thư chính là a@gmail.com và hòm thư phụ b@gmail.com và thiết lập ở chế độ cho phép thì các Email gửi từ a@gmail.com cũng có thể được coi như gửi từ b@gmail.com. Đây là tính năng khá tiện lợi nếu bạn muốn sử dụng tài khoản email mới nhưng vẫn muốn giữ liên lạc với bạn bè cũ bằng tài khoản email cũ một cách trực tiếp.

 

 

Bước 6: Bạn hãy nhập tên của các email phụ rồi chọn xem liệu mình có muốn hồi đáp thư đến bằng địa chỉ email phụ hay chính tùy ý. Nếu bạn quyết định sử dụng email chính để gửi/nhận thư, bạn có thể gửi kèm thông báo chuyển địa chỉ email tới những người mà bạn đang liên lạc bằng hòm thư phụ.

 

 

Bước 7: Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần xác nhận mình là chủ nhân hợp pháp của các địa chỉ email phụ bằng cách nhấn vào Send Verification. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào mỗi hòm thư phụ rồi lấy mã số xác nhận trong email được gửi đến, nhập vào hộp thoại hiện ra ở bước này và nhấn Verify là xong.

Bước 8: Công đoạn cuối cùng của bạn là ngồi nhìn Gmail tự động chuyển toàn bộ các thư sẵn có trong hòm thư phụ về tập trung vào hòm thư chính. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mới đăng kí một hòm thư chính mới. Nếu hòm thư phụ cũ lưu quá nhiều email thì việc chuyển đổi này có thể mất vài tiếng.

 
Các bước trên cũng có thể sử dụng để giúp bạn chuyển từ sử dụng email cũ sang email mới một cách thuận tiện: vừa giữ được các mối liên lạc cũ đồng thời duy trì được kho thư từ của mình

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả:

Hướng dẫn lưu chuyển email giữa 2 tài khoản Gmail Hướng dẫn lưu chuyển email giữa 2 tài khoản Gmail
8 10 893

Leave a comment