Th7
7
2014

Hướng dẫn loại bỏ tính năng tự động trừ tiền gia hạn trong Paypal

Khi bạn mua các sản phẩm qua mạng bằng tài khoản Paypal mà có gia hạn (Domain, Hosting,…) thì sau khi hết hạn sử dụng, bạn sẽ nhận được email từ Paypal thông báo “Sản phẩm bạn đã mua sắp hết hạn và Paypal sẽ tự động gia hạn (renew) cho bạn trong vài ngày tới”.
Đây là một tính năng tự động hay của Paypal! Tuy nhiên, nếu sản phẩm đó bạn mua và không có nhu cầu sử dụng nữa nhưng mà Paypal tự động trừ tiền từ tài khoản của bạn để gia hạn thì thật không hay chút nào, tất nhiên lỗi này là do bạn.
Vậy, làm sao để tắt chức năng tự động trừ tiền của Paypal? Trên mạng đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn. Nhưng dưới đây là bài viết hướng dẫn mới nhất về vấn đề này, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn loại bỏ tính năng tự động trừ tiền gia hạn trong Paypal

– Sau khi đăng nhập vào Paypal, bạn chọn mục Profile (Các bạn lưu ý, khi bạn rê con trỏ đến thì tại đây sẽ tự động xổ xuống các mục như Add/Edit email, Add/Edit Bank Account,… Bạn đừng quan tâm và chọn hẳn vào mục Profile nhé!)

– Sau đó bạn chọn My money, nhìn qua bên trái bạn sẽ thấy mục My preapproved payments, bạn bấm vào Update để xem những sản phẩm bạn đã mua.

huong-dan-loai-bo-tinh-nang-tu-dong-tru-tien-gia-han-trong-paypal-1

– Trong danh sách sản phẩm bạn đã mua, những sản phẩm nào có status Active nghĩa là sản phẩm đó sẽ tự động gia hạn. Bạn bấm chọn vào Nhà cung cấp (merchent) của sản phẩm bạn muốn hủy chức năng tự động.

huong-dan-loai-bo-tinh-nang-tu-dong-tru-tien-gia-han-trong-paypal-2

– Bạn sẽ được đưa đến mục Thông tin chi tiết thanh toán (Billing Details). Bạn bấm vào Cancel để hủy thanh toán tự động

huong-dan-loai-bo-tinh-nang-tu-dong-tru-tien-gia-han-trong-paypal-3

– Lúc này Paypal sẽ mở cửa sổ popup yêu cầu bạn xác nhận việc hủy chức năng tự động gia hạn này. Bạn chọn Yes để hoàn thành

huong-dan-loai-bo-tinh-nang-tu-dong-tru-tien-gia-han-trong-paypal-4

Lúc này bạn có thể gác gối ngủ kỹ vì không ai có thể tự thu phí của bạn. Trong trường hợp các dịch vụ không thể tự thu qua PayPal họ sẽ liên hệ với bạn xem bạn còn muốn sử dụng nữa hay không. Nếu còn thì bạn có thể chi trả dạng manual cho chắc ăn.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả:

Hướng dẫn loại bỏ tính năng tự động trừ tiền gia hạn trong Paypal Hướng dẫn loại bỏ tính năng tự động trừ tiền gia hạn trong Paypal
8 10 1349

1 Comment + Bình luận

  • Cảm ơn tác giả rất-rất nhiều, mình đã cancel được (vì hàng tháng bị trừ tiền mà mất ăn mất ngủ ko biết phải làm sao)
    Chúc tác giả sức khoẻ, may mắn và thành công trên mọi lĩnh vực 🙂

Leave a comment