Th12
11
2013

Hướng dẫn bật Description cho Blogspot

Việc bật Description là một phần cực kỳ quan trọng cho Blogspot nhưng rất nhiều bạn không biết thủ thuật Blogspot cơ bản này dẫn đến Website nhận Description lung tung và không thế tối ưu SEO tốt được.

meta-description

Đầu tiên, các bạn phải nhớ tác dụng của thẻ Meta Description nó là gì?

Như trong hình là kết quả hiển thị của Meta Description trên Google, nó giống như phần Giới thiệu về Website, bài viết của chúng ta có Nội dung chính là gì, thậm chí nó cũng có thể như là Một đoạn Quảng cáo ngắn cho Website của bạn trên Google.

Phần Description trong Blogspot phải được Tối ưu hóa để mình khéo léo đưa phần Từ khóa mình cần SEO vào trong đó.

Khi các bạn không có thẻ Meta Description, có 2 trường hợp xảy ra:

– Description nhận Menu trên cùng của các bạn, như Site mình nếu không bật Description là nó sẽ ra 1 list: Home – Thủ thuật Blogspot – Theme Blogspot – Thủ thuật SEO…

– Description nhận đoạn văn bản đầu tiên trong Bài viết, nó chính là Phần này: Việc bật Description là một phần cực kỳ quan trọng cho Blogspot nhưng rất nhiều bạn không biết điều này dẫn đến Website nhận Description lung tung và không thế tối ưu SEO tốt được.

Quan trọng nhất là bạn không có thẻ Meta Description như vậy sẽ không được Google đánh giá cao, kiểu như Bot của tôi vào nhà của anh mà anh không pha nước cho tôi uống mà còn bắt tôi tự đi tìm bình nước để rót @@

Vậy bật Description trong Blogspot như thế nào?
Mình đã có hướng dẫn trong bài viết: Những việc cần làm sau khi tạo Blogspot tuy nhiên, một số bạn vẫn không làm được nên mình sẽ hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh luôn. Khá nhanh và đơn giản các bạn nhé:

Vào phần Cài đặt, chọn tiếp phần Tùy chọn tìm kiếm

huong-dan-bat-description-cho-blogspot-2

Ở phần Thẻ Meta Mô tả (Description), bạn click vào chọn nút BẬT và điền Description cho Trang chủ vào rồi bấm Lưu thay đổi là XONG.

huong-dan-bat-description-cho-blogspot-3

Khi bật Descrtipon cho Blogspot xong tại đây thì khi vào Bài viết sẽ có Phần MÔ TẢ TÌM KIẾM ở bên phải chính là Description cho Bài viết, bạn điền vào sau khi hoàn thành Bài viết là Ok.

huong-dan-bat-description-cho-blogspot-4

Như vậy là bạn đã bật Description cho Blogspot thành công, cả ở trang chủ và Bài viết. Có gì không hiểu thì bình luận ở dưới nhé!

 

 

 

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Related Posts

Tác giả:

Hướng dẫn bật Description cho Blogspot Hướng dẫn bật Description cho Blogspot
8 10 1134

1 Comment + Bình luận

  • Mình đã làm được rồi, cảm ơn bạn nhiều!

Leave a comment