Th12
5
2012

Godaddy Hosting Review – Trải Nghiệm Tệ Hại Của Tôi

Nhắc đến Godaddy có lẽ đa số blogger ai cũng biết đây là nhà cung cấp domain hàng đầu trên thế giới, với rất nhiều coupon code mãi mãi và những coupon code khủng như domain 1$ cho năm đầu chẳng hạn. Mình sở hữu 5 domain và 5 domain này đều ở Godaddy.

Vâng, cũng chính vì mình tin tưởng Godaddy nên mình nghĩ đã mua domain ở Godaddy thì mua luôn host ở đó cho dễ quản lý, sử dụng. Là một nhà cung cấp lớn, chắc hosting của Godaddy cũng thuộc loại cao cấp.

godaddy

godaddy

Nhìn vào thông số và giá cả thì Godaddy hosting không phải thuộc loại rẻ so với nhiều nhà cung cấp đình đám khác như Hostgator, Dreamhost,…

Nhân dịp nó khuyến mãi 1,99$/tháng cho 3 tháng đầu tiên sử dụng gói Economy nên mình cũng mua thử 1 gói về xài, nếu thấy tốt thì sau này nâng cấp lên gói Deluxe xài luôn cho những domain còn lại. Với lại Godaddy Hosting có thêm server tại Đông Nam Á (chính xác là Singapore) nên có lẽ việc truy cập blog từ Việt Nam sẽ được cải thiện đáng kể. Kết quả là sau 1 tháng trời chịu đựng, mình đành ngậm ngùi nói lời từ giã với Godaddy hosting và sẽ không bao giờ trở lại với nó nữa. Mình cương quyết sẽ không sử dụng hosting tại nhà cung cấp này vì những lý do sau:

  • Hosting chập chờn, lúc nhanh, lúc chậm, timeout thường xuyên. Việc này mình không đánh giá chủ quan vì khi hosting timeout mình cũng có test vài trang web khác thường ghé thăm thì vẫn load bình thường. Việc này lầm mất rất nhiều traffic của blog và cũng gây khó khăn trong việc tùy chỉnh, viết bài cho blog.
  • Support: Vấn đề này là vấn đề khó khăn nhất đối với mình, support thì chỉ có duy nhất qua điện thoại, mình ở Việt Nam, họ ở US, điện thoại chắc nghèo quá, với lại khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình cực kém, không làm sao nhờ họ support được khi có vấn đề gì đó. Bởi vậy khi hosting bị timeout thì chỉ biết chờ đợi và thở dài 🙁
  • Control panel: Hosting control center của Godaddy cũng làm mình phát cáo, với control panel tự chế này mình không cho là nó không chuyên nghiệp, nhưng nó gây rất nhiều khó chịu cho mình, khó quản lý và sử dụng, chỉ mỗi việc muốn đăng nhập vào hosting đã phải trải qua 3 bước: Đăng nhập tài khoản, tìm đến Hosting management, truy cập vào gói hosting đã mua. So với CPanel thì cũng đã đủ làm mình bực mình rồi.
  • Trước khi nói lời từ giã với Godaddy, việc backup dữ liệu cũng gặp phải một số khó khăn:
godaddy-2

godaddy-2

Việc này làm mình phải nén đến 5 file zip rồi download về máy tính nối lại mới upload lên hosting mới được.

Ngoài ra mình cũng tìm thấy nhiều review về godaddy hosting của những khách hàng nước ngoài, và đây là một trong những review của họ:

Godaddy is Garbage

This asinine company crashed my website trying to install one of their “it takes a few minutes to install” SSL certificates. Then after I repeatedly notified them of the cost to my company of my website being down these incompetent twits refused to restore the site from their server backup. Instead I was repeatedly lied to and lied to some more about both the cause of the problem and the inability to restore the site from a backup. Not only that but they had the crashed website pointing to some unrelated website until I called and complained about that. This isn’t the first trouble I have had here neither. Call two people at their customer service number and ask the same question, you will be surprised that you get two different answers. I have had a website outright seized and then destroyed by them before they gave it back. I have had accounts hacked into due to security problems on their end. This company is absolute trash.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều review khác tại đây.

Hiện tại có rất nhiều khách hàng vẫn sử dụng hosting tại Godaddy nhưng không có phàn nàn gì, có thể mình chỉ là một trong số ít những khách hàng không hài lòng với Godaddy Hosting chăng?  Trong dịp khuyến mãi hiếm có của Stablehost mình đã may mắn mua được một gói host Stable 10$/năm “for life” và đã quyết định chuyển blog qua bên đó, hy vọng mình sẽ không phải viết một review với một trải nghiệm tệ hại như thế này nữa. Còn các bạn, đã có ai gặp những vấn đề như mình hay có ai hài lòng với hosting tại Godaddy, hãy chia sẻ ý kiến của bạn với cộng đồng nhé.

Chúc một ngày làm việc vui vẻ !

Theo eblogviet.com

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả:

Godaddy Hosting Review – Trải Nghiệm Tệ Hại Của Tôi Godaddy Hosting Review – Trải Nghiệm Tệ Hại Của Tôi
8 10 1226

Leave a comment