Th5
6
2014

Giải đáp về Cloaking

Định nghĩa về Cloaking

Cloaking là sự  che đậy hay che dấu một cái gì đó. Trong kỹ thuật SEO thì cloaking ám chỉ hành động của webmaster che dấu bot của search engine như  Google crawl các nội dung mà người dùng nhìn thấy, đồng thời đề xuất cho các cậu Bot nhìn thấy các nội dung được Onpage optimize tốt nhằm mục đích đạt được các vị trí cao trên SERP.

Ví dụ : Trong một số trường hợp, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy những web hay webpage không có liên quan đến nội dung từ khóa search nhưng lại đứng vị trí rất cao trên SERP

Vậy họ làm như thế nào?

Rất đơn giản là sử dụng CGI/ Htacess của server hosting để quyết định theo user agent của Bot hoặc theo IP list để quyết định những IP nào của Bot sẽ nhìn thấy nội dung nào, và số còn lại là người duyệt web sẽ nhìn thấy nội dung khác. Ngoài ra họ có thể sử dụng các phần mềm Cloaking trên mạng để quyết định xuất bản khu vực nào là cloaking page và cái nào là không.

                                                              no-cloaking

Trong một số kỹ thuật cổ điển thì cloaking còn dành cho những script để chuyển hướng trang web, ví dụ như bạn SEO từ khóa hot như “gái xinh” và khi click vào thì trang web đó sẽ tự chuyển hướng sang trang web có nội dung khác như dịch vụ kế toán. Hiện nay các kỹ thuật đơn giản như vậy Google thừa đủ thông minh để xác định và sẽ quyết định phạt bạn hay không.

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả: manh tri manh

Giải đáp về Cloaking Giải đáp về Cloaking
8 10 613

Leave a comment