Th5
28
2016

Dòng Main H87 khác gì so với dòng main H61

MAIN GIGABYTE H87 CÓ ĐIỂM GÌ VƯỢT TRỘI SO VỚI ĐỜI MAIN GIGABYTE H61

GIGABYTE là một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực phân phối bo mạch chủ cho các dòng “MÁY TÍNH ĐỂ BÀN”, các sản phẩm được sản xuất bởi nhà cung cấp này có độ bền cao và hiệu suất hoạt động tốt hơn so với các nhà cung cấp khác vì thế main GIGABYTE là một thương hiệu rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng với đó các “linh kiện máy tính” cũng được nâng cấp liên tục thì  việc đánh giá và nhận xét để lựa chọn cho mình một chiếc PC sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất cần thiết. Bài viết này tôi sẽ so sánh cho các bạn sự khác nhau giữa 2 dòng main GIGABYTE series 6 và GIGABYTE series 8 để các bạn có cách nhìn rõ hơn về 2 dòng main này.Tôi xin lấy ví dụ về 2 main là H61M-D2H-SB3 và H87M-D3H để các bạn dễ hình dung.

Về cấu hình thì những tính năng độc đáo của hãng GYGABYTE đều được phát triển trên các sản phẩm của hãng.

Main GYGABYTE H61M-D2H-USB3

MAIN-GIGABYTE-H61

Ảnh minh họa

Intel H61 chipset-Socket LGA 1155-  tích hợp SOUND HD Audio 7.1-CHANNEL

VGA Intel® GMA HD Technology with/ D-SUB / DVI-D / HDMI

Dual Channel DDR3 4*DIMM upto 16GB RAM DDR3 upto 1333MHz

LAN Realtek tốc độ 1000Mbps + 6*USB2.0 port + 2*USB 3.0 port + 4*SATA3 3Gb/s

Main GYGABYTE H87M-D3H

MAIN-GIGABYTE-H87

Ảnh minh họa

-Intel H87 chipset-Socket LGA 1150, hỗ trợ cpu thế hệ thứ 4 mới nhất-  tích hợp SOUND HD Audio 7.1-CHANNEL

-VGA Intel® GMA HD Technology with/ D-SUB / DVI-D / HDMI

– LAN Realtek tốc độ 1000Mbps + 8*USB2.0 port + 6*USB 3.0 port + 6*SATA3 6Gb/s

– Hỗ trợ SATA RAID 0,1,5,10 + 1*PCIE x16 + 1*PCIE x 4 + 2*PCI

– Dual Channel DDR3 4*DIMM upto 32GB RAM DDR3 upto 1600MHz Support for Extreme Memory Profile (XMP), Dual VGA Graphic PCI Express Gen.3 (x16 : x4)
– Gold Plated CPU Socket.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của bo mạch chủ GYGABYTE series 8 (H87) so với dòng GIGABYTE series 6 (H61).

Điều trước tiên các bạn có thể thấy được main H61 chỉ có thể hỗ trợ các cpu như Iivy bridge, Sandy bridge trở về trước. Với main H87 nó còn có thể hỗ trợ được cpu haswell thế hệ thứ 4 mới nhất hiện nay. Ngoaì ra H87 còn được trang bị thêm tính năng RAID để chạy nhiều HDD.

Với công nghệ Ultra Durable được áp dụng trên main H61, nay đã được nâng cấp lên Ultra Durable 4 Plus trên dòng main H87 với một loạt các tính năng và lựa chọn thành phần cung cấp hiệu suất kỉ lục, hoạt động mát mẻ và hiệu quả và mở rộng tuổi thọ của bo mạch chủ.

Ultra Cool (siêu mát) thiết kế tản nhiệt hoàn toàn mới. Nơi bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nhiều nhất trên bo mạch chủ chính là khu vực nguồn cấp CPU và Chipset (PCH). Nhận thấy được điều đó, GIGABYTE đã cho thiết kế lại toàn bộ bộ phận tản nhiệt trên các bo mạch chủ series 8 . Hệ thống tản nhiệt bao gồm giải pháp tản nhiệt nước chủ động và thụ động cho khu vực cấp nguồn, thậm chí ở cấu hình ép xung tối đa nó vẫn giữ được mức ổn định và mát mẻ.

Bảo vệ chống tĩnh điện cho USB và LAN (chỉ áp dụng cho cổng USB3.0)

GIGABYTE đã nâng mức bảo vệ hệ thống cho các bo mạch chủ series 8 lên một nâc khi cung cấp cơ chế bảo vệ chống tĩnh điện cao cấp (ESD) cho 2 cổng USB và LAN nơi thường xuyên bị ảnh huongr bởi tĩnh điện. Mỗi cổng LAN và USB được liên kết với một bộ lọc bảo vệ chuyên dụng có thể chống chọi với lượng phóng tĩnh điện cao, giúp bảo vệ hệ thống thậm chí trong trường hợp bị sét đánh trực tiếp.

Socket CPU được mạ 15µ vàng

Để tránh tình trạng các chân cắm bị ăn mòn và tiếp xúc không tốt đồng thời giúp cho người dùng có thể tận hưởng được tuổi thọ và độ tin cậy của Socket CPU theo thời gian, GIGABYTE đã mạ vàng cho các bo mạch chủ series 8 của mình

Trên các bo mạch chủ GIGABYTE series 8  (H87) mỗi cổng USB đêu có riêng một cầu chì chuyên dụng khác bo mạch chủ GIGABYTE series6 (H61)  một cầu chì cho nhiều USB. để ngăn ngừa các hư hỏng không mong muốn, giúp bảo vệ an toàn dữ liệu trong suốt quá trình truyền tải.

Nền tảng series 8 (H87) có nhiều cải thiện đáng kể về hiệu năng và tiêu thụ dòng điện, không những giúp đẩy mạnh toàn bộ hiệu suất hệ thống, bo mạch chủ GIGABYTE series 8 (H87) cung cấp các hỗ trợ 4K với tích hợp Intel Graphics HD thông qua HDMI

Nhìn chung bo mạch chủ GIGABYTE series 8 hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Core thế hệ 4, với sự kết hợp này sẽ đem lại sự pha trộn các tính năng và công nghệ độc đáo xứng đáng là nền tảng tuyệt vời cho việc xây dựng một cỗ máy tính tiếp theo. Từ việc cấp phát nguồn điện kỹ thuật số có khả năng chịu và cấp dòng cao, cho đến các công nghệ bộ nhớ đệm tăng cường hiệu năng, tích hợp chip xử lý âm thanh đắt tiền chất lượng cao, card mạng cao cấp và sạc thiết bị, các cổng truy suất được mạ vàng và tất nhiên, bố cục của bo mạch cũng được thiết kế rất mạnh mẽ, dòng bo mạch chủ GIGABYTE series 8 là một sự khác biệt so với dòng bo mạch chủ GIGABYTE series 6.

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả:

Dòng Main H87 khác gì so với dòng main H61 Dòng Main H87 khác gì so với dòng main H61
8 10 439

Leave a comment