Th1
7
2014

CÁCH SỬA MỘT SỐ LỖI VỀ HIỂN THỊ BÀI VIẾT TRÊN BLOGSPOT

Thời gian gần đây, http://webads.vn nhận được khá nhiều email của các bạn thắc mắc về cách sửa một số lỗi phổ biến về không hiển thị ảnh thu nhỏ, lỗi hiển thị số lượng bài viết trên trang chủ và các "nhãn",… của Blogspot. Bài viết này, nêu ra nguyên nhân của một số lỗi thường gặp và cách xử lý.

1. Lỗi không hiển thị hình ảnh.
Mô tả lỗi:
Hình ảnh không hiển thị khi thu nhỏ, không hiển thị trên sidebar,… Nguyên nhân là do hình ảnh đã không được đăng lên theo đúng quy trình. (Lỗi xảy ra khi copy hình từ nơi khác rồi dán vào khung soạn thảo bài viết).
Cách khắc phục:
– Khi đăng hình ảnh, không nên copy và dán trực tiếp mà phải lưu hình ảnh vào máy. Khi viết bài hoặc sửa bài muốn đăng hình thì bấm vào nút "chèn hình ảnh" [4] (hình trên) và làm theo hướng dẫn tiếp theo của hệ thống.
– Nhớ bấm "Cập nhật" khi chỉnh sửa lại bài viết!

2. Lỗi không hiển thị đủ số lượng bài viết trên trang chủ và các "nhãn".

Cài đặt số bài viết sẽ hiển thị trên trang chủ
Mô tả lỗi:
Theo mặc định của Blogspot – số lượng bài viết sẽ hiển thị trên trang chủ là: 7 bài đăng. Chúng ta có thể thay đổi bằng cách vào "Bố cục" trong mục "Bài đăng trên blog" bấm vào "Chỉnh sửa" và thay đổi con số trong bảng "Định cấu hình bài đăng trên Blog" (ảnh trên). Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vẫn không có kết quả mong muốn. Nguyên nhân chính là do bài viết quá dài, có quá nhiều hình ảnh,…
Cách khắc phục:
– Khi soạn thảo hoặc sửa bài viết, các bạn cần sử dụng tiện ích "Chèn dấu ngắt nhảy" [1] (một tiện ích có sẵn của Blogspot, sẽ hiển thị khi soạn thảo, chỉnh sửa bài viết) bằng cách nhấp chuột trái vào đoạn văn bản mà bạn muốn cho hiển thị [2] (đoạn văn bản này tính từ dòng đầu tiên trở xuống – xem ảnh minh họa bên dưới), rồi nhấp chuột vào hình tờ giấy bị “rách” [1] trên thanh tác vụ đăng bài. Một đường kẻ ngang sẽ hiện ra [3], phần văn bản bên trên đường kẻ ngang này sẽ hiển thị trên trang chủ, phần văn bản còn lại ở bên dưới sẽ ẩn đi.
– Phải áp dụng phương pháp này trong cả trường hợp đã sử dụng tiện ích thu gọn bài viết.
– Để hình ảnh được hiển thị, các bạn cần đặt một hình ảnh lên phía trên "dấu ngắt nhảy".
– Nhớ bấm "Cập nhật" khi chỉnh sửa lại bài viết!


Cách chèn "Dấu ngắt nhảy" khi viết, sửa bài.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Tác giả:

CÁCH SỬA MỘT SỐ LỖI VỀ HIỂN THỊ BÀI VIẾT TRÊN BLOGSPOT CÁCH SỬA MỘT SỐ LỖI VỀ HIỂN THỊ BÀI VIẾT TRÊN BLOGSPOT
8 10 3044

2 Comments + Bình luận

  • Bạn cho mình hỏi lỗi này trên blogspot được không? Tại sao viết bài trên thẻ HTML mỗi lần reset lại là nó cứ tự ý nhảy khoảng cách dòng không như mình đã chỉnh ban đầu?

  • sao mình làm hết rồi mà vẫn không hiển thị ảnh trên trang chủ vậy. giúp mình với

Leave a comment